SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
8
9
0
0
7
5
HOẠT ĐỘNG BAN NGÀNH - ĐOÀN THỂ Thứ Tư, 27/05/2020, 14:30

Phước Long ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân năm 2020.

Bảo hiểm xã hội huyện Phước Long phối hợp với Bưu điện huyện Phước Long vừa tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân và tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện năm 2020.

Ảnh: Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân năm 2020.

Với khẩu hiệu: “ Chính sách bảo hiểm xã hội- điểm tựa an sinh xã hội của người lao động và Nhân dân”. Do đó, mục đích của việc tổ chức lễ phát động ra quân lần này nhằm tiếp tục khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể nhân dân. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp tổ chức thực hiện Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế giai 2012- 2020 và Nghị quyết số 28 Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách Bảo hiểm xã hội, góp phần tạo quyết tâm chính trị của toàn hệ thống chính trị- xã hội trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội theo tinh thần các Nghị quyết của Đảng; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, ban ngành, tổ chức chính trị-xã hội, quyết liệt trong thực hiện chính sách pháp luật Bảo hiểm xã hội, nỗ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu Bảo hiểm xã hội toàn dân. Đồng thời, tuyên truyền, vận động trực tiếp tới đối tượng người nông dân và người lao động khu vực phi chính thức về quyền và lợi ích khi tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, những rủi ro khi không tham gia. Từ đó, thay đổi nhận thức và hành động của người dân trong việc ổn định cuộc sống và đảm bảo an sinh xã hội. Bên cạnh đó, đảm bảo phát triển số người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện trong và sau Lễ ra quân, với chỉ tiêu dự kiến phát triển trên 1.200 người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện tỉnh giao năm 2020.

Sau buổi lễ, lực lượng tuyên truyền viên của Bảo hiểm xã hội huyện Phước Long và Bưu điện huyện Phước Long đã tổ chức ra quân tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính và khu vực nông thôn về mục đích, ý nghĩa, lợi ích của chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện.

 

 

T/h: Quốc Vũ


Số lượt người xem: 118 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày