SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
8
9
0
0
5
4
HOẠT ĐỘNG BAN NGÀNH - ĐOÀN THỂ Thứ Tư, 27/05/2020, 14:35

Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu làm việc với Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện Phước Long

Ngày 26/5, Đoàn cán bộ Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu, do bà Trần Hồng Chiến, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn, đến làm việc với Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện Phước Long  về công tác yêu cầu, kiến nghị của người dân về chế độ chính sách thuộc lĩnh vực Ngành Lao động- Thương binh và Xã hội.

Ảnh: Đoàn cán bộ Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu làm việc

với Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện Phước Long

Từ đầu năm đến nay, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện Phước Long đã hướng dẫn các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt các chế độ chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với gia đình chính sách, người có công, cụ thể như: chi trả kịp thời các chế độ cho gia đình chính sách, người có công; xây dựng mới và sửa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, người có công. Bên cạnh đó, Phòng còn phối hợp với các ngành có liên quan, tổ chức đào tạo nghề cho gần 3 ngàn 600 lao động, giải quyết việc làm cho trên 1 ngàn 700 lao động. Đối với công tác hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Phòng đã hỗ trợ cho trên 6 ngàn 650 hộ bị ảnh hưởng, với tổng số tiền trên 8 tỷ 150 triệu đồng, thuộc 3 nhóm đối tượng, gồm: người có công và thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp hàng tháng và đối tượng thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo. Hiện nay, Phòng đang phối hợp với các ngành có liên quan và các xã, thị trấn rà soát, lập danh sách các đối tượng khác bị ảnh hưởng, để tiếp tục đề xuất, hỗ trợ kịp thời, như: doanh nghiệp có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm, tạm ngừng kinh doanh từ ngày 01/4/2020; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm và người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, bà Trần Hồng Chiến, Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh cho rằng Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện Phước Long đã chủ động thực hiện tốt các chế độ chính sách theo quy định, đồng thời, thực hiện tốt công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, để nâng cao thu nhập cho người dân. Bên cạnh đó, bà Trần Hồng Chiến cũng đề nghị Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện Phước Long tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, cụ thể là: tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động lao động có điều kiện tham gia xuất khẩu lao động, để nâng cao thu nhập cho gia đình; tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo theo kế hoạch đã đề ra. Đồng thời, khẩn trương rà soát, lập danh sách đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19, để có biện pháp, đề xuất cấp trên hỗ trợ kịp thời, với phương châm không để sót một đối tượng nào được thụ hưởng.

Thanh Nhanh- Văn Long


Số lượt người xem: 109 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày